Top 5 loại cá bảy màu màu đỏ đẹp nhất

ca bay mau mau do

Các dòng bảy màu nói chung hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng. Bài viết “top 5 loại cá bảy màu màu đỏ đẹp nhất” sẽ giúp người chơi chọn được những chú cá đẹp nhất theo đúng màu sắc yêu thích trong vô vàn những dòng bảy màu hiện nay trên thị trường.

Top 5 loại cá bảy màu màu đỏ đẹp nhất

Cá bảy màu Full Red

Khi nhắc tới cá bảy mà thì những người chơi cá chuyên nghiệp không thể không nhắc tới cá bảy màu Full Red. Với bộ vảy và vây đuôi màu đỏ, chúng là một trong số những dòng bảy màu có bề ngoài đẹp và rực rỡ nhất. Ngắm nhìn những chú Full Red với bộ vây đuôi thướt tha màu đỏ bơi lội uyển chuyển trong bể cá không khỏi đem đến cảm giác thỏa mãn và vui vẻ.

ca bay mau full red

Cá trống mang sắc đỏ toàn thân còn cá mái có toàn thân màu vàng hoặc trắng, vây và đuôi có màu đỏ nhạt. Cá mái trưởng thành kích thước có thể lên tới 5-7cm trong khi đó kích thước tối đa của cá trống chỉ từ 4-6cm.

Cá đạt 1,5 – 2 tháng tuổi là có thể bắt đầu sinh sản. Cá đẻ trứng và Full Red là một dòng hay bị thoải hóa Gen.

Đẹp là vậy nhưng chúng lại là dòng mắt đỏ (Albino) khá đỏng đảnh khi nuôi. Đòi hỏi người chơi phải có những kinh nghiệm nhất định để có thể chăm sóc và cho cá sinh sản khỏe mạnh.

Cá bảy màu Dumbo Red Tail

Nếu bạn đang tìm một dòng cá bảy màu vừa đẹp lại khỏe và dễ nuôi không cần chăm sóc nhiều thì Dumbo Red Tail chính là sự lựa chọn tốt nhất. Vẻ bề ngoài cá với chiếc đuôi đỏ nổi bật, tay bơi to màu tím hoặc xanh thì đây là một loài thích hợp để ngắm từ trên xuống (topview). Một số con còn lên vảy xanh hoặc tím lấp lánh ở phần lưng khiến Dumbo Red Tail trong bể thủy sinh càng trở nên nổi bật.

ca bay mau dumbo red tail

Cá trống Dumbo Red Tail trường thành có thể đạt kích thước tối đa từ 5 – 6cm. Cá trống thường bé hơn cá mái. Cá mái sẽ có màu nhạt hơn và đuôi không to như cá trống. Phần thân cá mái thường có màu vàng. Cá từ 1,5 – 2 tháng tuổi có thể bắt đầu sinh sản. Cá bảy màu đẻ trứng. Cá con khi sinh ra cần được tách khỏi cá mẹ nếu không muốn trở thành bữa ăn của chúng.

Cá khỏe, thích hợp nuôi những bể thủy sinh ngoài trời và không tốn nhiều công chăm sóc. Thích hợp những người chơi không muốn phải chăm sóc cá quá nhiều và chưa có nhiều kinh nghiệm chơi thủy sinh.

Cá bảy màu Koi đỏ

Cá bảy màu Koi đỏ đã quá nổi tiếng trong giới chơi bảy màu và rất được nhiều người ưa chuộng. Koi đỏ là phiên bản Guppy của cá chép Koi – dòng cá đẹp nổi tiếng khắp cả thế giới. Nhưng giá thành của Koi Guppy lại không hề “chát” như phiên bản phóng to của mình, chỉ dao động từ 70.000 – 150.000 cho một cặp cá.

ca bay mau koi do

Cá đẻ trứng và sinh sản nhanh. Tỷ lệ vàng để ép cá sinh sản là 1 trống và 3 cá mái. Cá có thể bắt đầu sinh sản khi đủ 2 tháng tuổi và mang trứng liên tục cho tới khi già yếu.

Koi đỏ cũng là dòng mắt đỏ (albino) nhưng lại không hề đỏng đảnh như Full red mà “dễ tính” hơn rất nhiều.

Cá bảy màu Rồng đỏ

ca bay mau rong do

Cá bảy màu Rồng đỏ là một trong số những loài Guppy độc đáo nhất. Cá với bộ vây đuôi hoa văn cổ điển nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng và đen. Thân và vẩy có ánh kim. Cá khỏe và dễ thích nghi với nhiều loại điều kiện môi trường sinh sống và rất dễ chăm sóc.

Cá bảy màu HB Red

cá bảy màu HB Red hay Half-Black Red có vẻ bề ngoài không quá nổi bật so với những “người bạn” Guppy khác nhưng vẫn khiến nhiều người chơi phải mê mẩn với chiếc đuôi đỏ thướt tha. Một số dòng lên Rose phần vây và đuôi lại càng uyển uyển, được xếp thành nhiều lớp và được rất nhiều người săn lùng cho dù giá cả có phần hơi “chát”.

ca bay mau hb blue

Cá đặc biệt khỏe và không kén môi trường, có thể nuôi được cả trong bể ngoài trời và trong nhà. Cá sinh sản khỏe và không bị thoái hóa gen.

Với những anh em mới bắt đầu chơi cá thì đây chính là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *