Top 3 loại cá bảy màu màu xanh đẹp nhất

ca bay mau mau xanh

Cá bảy màu có rất nhiều dòng nhỏ, đa dang về chủng loại, không khỏi khiến những người chơi băn khoăn trước vô vàn sự lựa chọn. Bài viết “cá bảy màu màu xanh đẹp nhất” hôm nay, Betta City sẽ giúp anh chị em chơi thủy sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dòng bảy màu đẹp phù hợp với màu sắc yêu thích. Hãy cùng theo dõi nhé.

Top 3 loại cá bảy màu màu xanh đẹp nhất

Cá bảy màu Blue Topaz

Cá bảy màu Blue Topaz được biết đến với vẻ bề ngoài lung linh cùng bộ vây đuôi dài siêu uyển chuyển. Cá đực thường có đuôi dài hơn cá mái và càng nổi bật khi được thả ở những bể tối màu. Cá mái thường không lên được hết màu, thân cá màu trắng với chiếc bụng to, vây và đuôi ngắn. Chúng có size to hơn cá đực trưởng thành từ 1 -2 cm. Cá đực Blue topaz có kích thước tối đa từ 3 – 5cm trong khi cá mái có thể lên tới 6-7cm.

ca bay mau blue topaz

Cá có thêm phiên bản cao cấp là Blue Topaz Ribbon. Cá Ribbon có thêm phần vây Ribbon dài dưới bụng giúp vẻ đẹp của chúng tăng thêm bội phần.

Blue Topaz là dòng rất hay bị thoái hóa gen. Cá không thuần chủng có thể bị nhiễm màu đỏ, tạo nên một dòng mới là Red Topaz.

Cá bảy màu Blue Tarzan

Kích thước: Blue Tarzan Guppy có kích thước nhỏ, cá trống trưởng thành chỉ đạt khoảng 4-5 cm. Cá toàn thân có màu đen ánh xanh. Một số con đực có vảy ánh kim màu xanh ở phần đầu. Blue Tarzan có bộ vây và đuôi dài thướt tha, vẻ đẹp của chúng càng nổi bật khi được thả trong các bể tối màu. Cá đẹp nhất khi ngắm từ trên xuống và khi có ánh sáng chiếu vào thân cá sẽ làm chúng trở nên lung linh và huyền ảo hơn.

ca bay mau blue tarzan

Blue Tarzan Guppy là loài ăn tạp, chúng có thể ăn cả thực vật và các loại cám dinh dưỡng giành riêng cho cá. Bên cạnh đó để giúp cá có thể lên màu đẹp nên cho chúng ăn xem kẽ cám dinh dưỡng và thức ăn nhanh tươi sống như: trùn chỉ, trùn huyết, Artemia…

Cá bảy màu là dòng đẻ con, mỗi lần sinh sản có thể cho ra từ 30 – 50 cá con tùy thuộc vào kích thước của cá mái. Blue Tarzan Guppy đạt độ tuổi sinh sản khi khoảng 3 tháng tuổi và có thể sinh sản suốt đời.

Đây là một trong những dòng bảy màu khỏe nhất, những người mới chơi thủy sinh đều có thể thoải mái thử sức mà không tốn nhiều công chăm sóc.

Cá bảy màu HB Blue

HB Blue là dòng cá với màu xanh đen nổi bật đúng với cái tên của nó – Half Black Blue. Cá có phần thân đen và chiếc đuôi màu xanh Solid. Thân đen chính là đặc điểm nhận dạng của loài cá này. Dưới ánh sáng đèn, màu xanh của cá lại càng trở nên rõ rệt, lấp lánh theo từng nét uốn lượn. Cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20 – 26 độ C. HB Blue có phiên bản cao cấp là HB Blue Ribbon với phần vây ribbon dài ở phần bụng.

ca bay mau hb blue

Cá bảy màu HB Blue khỏe và không kén người chơi. Chúng có thể sống chung hòa thuận được với nhiều loài cá khác như Betta, cánh buồm, thần tiên, tép cảnh.

Để cá khỏe mạnh thì người chơi nên thả cá với tỷ lệ 1 con/1 lít nước nếu bể có trang bị lọc đầy đủ và 1 con/2 lít nước nếu bể không được trang bị lọc. Tần suất thay nước là 1 – 2 lần/ tuần giúp đảm bảo môi trường nước trong bể nuôi.

Thông tin: BETTA CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *